• Trang chủ > Can khương
  • Can khương
  • Thân rễ của cây Gừng thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) có tác dụng chống lạnh, tiêu đờm, chặn nôn giúp tiêu hoá. Gừng khô có tác dụng ôn trung tán hàn. Vỏ gừng tiêu phù thũng.
    Tên vị thuốc: Can khương.
    Tên khoa học: Rhizoma Zingiberis.
    Tên gọi khác: Gừng, Sinh khương (Gừng tươi), Hắc khương, Bào khương.
    Bộ phận dùng: Thân rễ của cây Gừng thuộc họ Gừng (Zingiberaceae).
    Thành phần hóa học: Gừng chứa 2-3% tinh dầu chủ yếu là các hợp chất hydrocarbon sesquiterpenic.
    Tính vị: Gừng có vị cay, tính nhiệt.
    Quy kinh: Quy vào kinh Tâm, Phế, Tỳ, Vị.
    Công năng: Ấm trung tiêu, ấm phổi, hồi dương, trừ hàn, tiêu đàm,  đồng thời có tác dụng cầm máu, chỉ ho.
    Chủ trị:  Gừng tươi có tác dụng chống lạnh, tiêu đờm, chặn nôn giúp tiêu hoá. Gừng khô có tác dụng ôn trung tán hàn. Vỏ gừng tiêu phù thũng.
    Liều dùng, cách dùng: Ngày 2-10g, sắc hoặc hoàn tán, thường phối hợp với các vị thuốc khác.
    Kiêng kị: Dương thịnh âm suy, huyết nhiệt không dùng. Phụ nữ có thai dùng cẩn thận
  • Trang chủ > GIẢI THƯỞNG
    • KINGPHAR - HCV sp vì sức khỏe cộng đồng
    • CHỨNG CHỈ AN TOÀN CHẤT LƯỢNG KINGPHAR TỐT NHẤT
    • Top 100 thương hiệu tốt nhất cho Gia đình và Trẻ em
    • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
    • Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng
    • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG CHO BÉ
    • Mẹ tin dùng con lớn khôn
    • KINGPHAR - SẢN PHẨM NỔI TIẾNG TRONG HỘI NHẬP
    • Giải thưởng CHÂU Á THÁI BÌN DƯƠNG