• Trang chủ > Bí ngô
  • Bí ngô


  • Cucurbita pepo L. Cucurbita pepo L.
    Tên khác:
    Bí đỏ, Bí rợ, Bù rợ.
    Tên khoa học:
    Cucurbita pepo L. , họ Bí (Curcubitacea).
    Cây được trồng nhiều nơi làm thực phẩm.
    Bộ phận dùng:
    Hạt (Semen Cucurbitae).
    Thành phần hoá học chính:
    Dầu béo (50%), chất nhựa, acid hữu cơ, vitamin.
    Công dụng:
    Chữa sán.
    Cách dùng, liều lượng:
    Bóc hết vỏ cứng, để nguyên màng xanh ở trong, giã nhỏ trộn với đường hoặc mật để ăn vào lúc đói, sau khoảng 3 giờ uống thuốc tẩy muối, đi ngoài trong một chậu nước ấm. Người lớn dùng khoảng 100g nhân hạt. Trẻ con 3-4 tuổi dùng 30g, 5-10 tuổi dùng 75g.
  • Trang chủ > GIẢI THƯỞNG
    • KINGPHAR - HCV sp vì sức khỏe cộng đồng
    • CHỨNG CHỈ AN TOÀN CHẤT LƯỢNG KINGPHAR TỐT NHẤT
    • Top 100 thương hiệu tốt nhất cho Gia đình và Trẻ em
    • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
    • Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng
    • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG CHO BÉ
    • Mẹ tin dùng con lớn khôn
    • KINGPHAR - SẢN PHẨM NỔI TIẾNG TRONG HỘI NHẬP
    • Giải thưởng CHÂU Á THÁI BÌN DƯƠNG