• Tư vấn trực tuyến
 • Hotline
 • SẢN PHẨM
 • Trà giải nhiệt, bổ dưỡng
 • Facebook
 • Trang chủ > 6 sai lầm phổ biến làm hại sức khỏe
 • 6 sai lầm phổ biến làm hại sức khỏe
 • 1. Không giao lưu xã hội
  Đôi khi bạn cảm thấy cô đơn giữa cả “biển người”, cảm thấy không thể và không muốn chia sẻ, tâm sự với ai trong xã hội rộng lớn này. Điều này thật sự không tốt cho sức khỏe của bạn.
  Hãy cố gắng giữu mối liên hệ tốt với bạn bè và dành thời gian cho các trang mạng xã hội hay đơn giản chỉ là chăm chỉ lui tới một câu lạc bộ thể dục thể thao ngay cả khi bạn không có nhu cầu tập luyện. Bởi đôi khi, chỉ cần kết nối và giao lưu với người khác đã làm cho tinh thần bạn luôn khỏe khoắn.

  2. Không ngủ đủ giấc
  Bạn cho rằng sẽ khỏe mạnh và thon gọn hơn khi thức dậy vào 5 giờ sáng và tập thể dục thay vì ngủ tiếp? Hoàn toàn sai lầm.
  Các nghiên cứu cho thấy con người nên ngủ 7 tiếng mỗi đêm mới đảm bảo cho một cơ thể khỏe mạnh. Ít ngủ sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe như cao huyết áp, trầm cảm, tiểu đường và suy giảm hệ miễn dịch...

  3. Bổ sung quá nhiều vitamin và khoáng chất
  Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không kiểm soát được lượng vitamin và khoáng chất bổ sung vào cơ thể thì rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  Một nghiên cứu được áp dụng với khoảng 40.000 phụ nữ cho thấy những người thường xuyên bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn so với những bổ sung với lượng vừa phải. Các nhà khoa học chưa thể lý giải tại sao nhưng chúng ta cũng cần phải có kiến thức nhất định nếu muốn bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho cơ thể, không nên dùng tùy tiện.

  4. Không đi khám sức khỏe và xét nghiệm định kỳ

  Đây là thói quen mà hầu như người Việt Nam nào cũng mắc phải: rất ít đi khám và xét nghiệm định kỳ. Bạn có biết rằng, chính việc đi khám và xét nghiệm định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện bệnh kịp thời để có biện pháp xử lý và điều trị.
   
  5. Sử dụng thuốc kháng sinh không có chỉ dẫn của bác sỹ


  Sử dụng kháng sinh tùy tiện là thói quen hủy hoại sức khỏe

  Đây cũng là một thói quen rất không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Đôi khi bạn không đến bác sĩ khám khi có bệnh mà tự động ra hiệu thuộc để mua thuốc uống. Điều này dẫn đến tình trạng ngộ độc thuốc, kháng thuốc và có tác hại rất lớn đến sức khỏe.

  6. Không rửa tay bằng xà phòng
  Một trong những thói quen sai lầm trong việc giữ gìn vệ sinh mà chúng ta rất hay mắc phải là ít rửa tay sau khi làm một việc gì đó hoặc nếu có thì thường chỉ rửa bằng nước mà không sử dụng xà phòng diệt khuẩn.
  Điều này gây nguy hại cho sức khỏe rất nhiều vì tay là nơi có rất nhiều vi trùng, vi khuẩn có hại, dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.