• Trang chủ > Bệnh hói đầu và cách chữa trị bệnh hói đầu
 • Bệnh hói đầu và cách chữa trị bệnh hói đầu
 • Bệnh hói đầu là một bệnh khó chữa ảnh hưởng tới sự tự tin và cảm xúc, thực tế còn tác động đến cuộc sống, sinh hoạt và công việc của không ít người.

  Bệnh hói đầu là hiện tượng tóc rụng, có thể tới hơn 100 sợi tóc rụng mỗi ngày khiến một mảng đầu tóc trở lên mỏng hơn, xuất hiện 1 mảng hói rồi tùy vào từng người có thể hói 1 phần hoặc cả đầu. Hói đầu tập trung chủ yếu ở nam giới và chịu nhiều yếu tố di truyền. Tuy nhiên hói đầu cũng có thể do thiếu chất, bệnh nấm, stress, sử dụng thuốc,…Hói đầu thường có nguy cơ mắc vào thời kỳ ngoài 40 nhưng có thể sớm hơn tầm 20 hay 30 tuổi.  Bệnh hói đầu ảnh hưởng đến sự tự tin và sinh hoạt của người bệnh


  Cách phòng ngừa bệnh hói đầu
  - Hói đầu một phần nguyên nhân do thiếu chất. Nên cần bổ sung đầy đủ một số dưỡng chất giúp cho mãi tóc trở nên khỏe mạnh, phát triển như vitamin B, vitamin H, kẽm,…
  - Không nên gội đầu quá nhiều hoặc quá ít sẽ gây hư hại cho tóc. Ngoài ra, việc sử dụng dầu gội đầu không hợp lý cũng gây phát hủy cấu trúc tế bào tóc.
  - Tránh việc buộc tóc quá chặt, tránh các kiểu tóc phải vặn xoắn và kéo.
  - Hạn chế các hoạt động của máy móc, hóa chất lên mái tóc như nhuôm, ép, dập,…: việc sử dụng các hình thức này sẽ là yếu cấu trúc tóc, ngăn chặn sự phát triển của tóc mới.
  - Tránh stress, giảm căng thẳng.
  - Với tóc ướt chỉ nên sấy nhẹ nhành, dùng khăn cọ sát sẽ làm tóc hư tổn.
  - Nếu bạn thường xuyên bị rụng tóc hãy để tóc ngắn. Vì tóc ngắn sẽ dễ dàng ồn tại hơn và cũng dễ chịu những ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài như chải tóc hay gội đầu, khi ấy tóc cũng ít bị hư hại hơn.

  Cách chữa trị bệnh hói đầu
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị rụng tóc, hói đầu đa dạng ở cả loại dầu gội, thuốc bôi, thuốc tiêm hay thuốc uống. Nhưng việc điều trị bệnh còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, cơ địa và tính chất công việc của mỗi người. Vậy nên để điều trị được căn bệnh này phải tìm hiểu được các yếu tố kể trên.

  Xét tới cách chữa trị bệnh hói đầu bằng các loại thuốc thì hiện nay trên thị trường có nhiều loại sau đây:
  - Thuốc uống giúp phát triển tóc mới và ngăn chặn tóc rụng, tuy nhiên có một số tác dụng phụ như suy giảm giả năng sinh lý ở nam giới. Thuốc cũng ngừng hiệu quả khi ngừng sử dụng.
  - Thuốc dạng lỏng hoặc bọt để chà xát da đầu : được sự chấp thuận của Cục quản lý Dược và thực phẩm Mỹ. Tuy nhiên sản phẩm cũng không còn hiểu quả khi ngưng sử dụng.
  - Thuốc tiêm, tuy nhiên cần tới bác sĩ chuyên khoa có uy tín để thực hiện.
  - Phẫu thuật cấy ghép tóc: biện pháp này tốn kém và có thể gây nhiều biến chứng như nhiễm trùng hay sẹo.  Điều trị bệnh hói đầu yêu cầu phải kiên nhẫn

  Một số cách chữa bệnh hói đầu bằng dược liệu
  - Sử dụng dầu dừa hoặc dầu oliu để matxa da đầu sau đó gội sạch. Trong dầu và dầu oliu có rất nhiều dưỡng chất để giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh.
  - Gội đầu bằng nước trà.
  - Uống nước ép nha đam mỗi ngày cũng giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.
  - Lấy 1 chút tinh dầu quả hạnh cho vào 1 chậu nước ấm, ngâm khăn mặt trong đó chừng 15 phút, vắt sạch và ủ đầu chừng 10 phút. Mỗi tuần có thể làm 1 lần.


  Hoàng Ngân

 • Trang chủ > GIẢI THƯỞNG
  • KINGPHAR - HCV sp vì sức khỏe cộng đồng
  • CHỨNG CHỈ AN TOÀN CHẤT LƯỢNG KINGPHAR TỐT NHẤT
  • Top 100 thương hiệu tốt nhất cho Gia đình và Trẻ em
  • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
  • Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng
  • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG CHO BÉ
  • Mẹ tin dùng con lớn khôn
  • KINGPHAR - SẢN PHẨM NỔI TIẾNG TRONG HỘI NHẬP
  • Giải thưởng CHÂU Á THÁI BÌN DƯƠNG