• Trang chủ > 3 kiểu ăn canh sai lầm thường mắc
  • 3 kiểu ăn canh sai lầm thường mắc


  • Ăn canh quá nóng

    Giữa tiết trời mùa đông rét mướt, được húp một tô canh nóng hổi thì thật là tuyệt phải không? Thế nhưng bạn có biết, vòm họng, thực quản và niêm mạc dạ dày chỉ chịu được độ nóng khoảng 50 - 60 độ C. Vượt quá ngưỡng này, vòm họng sẽ bị tổn thương, gây nhiệt miệng, nóng dạ dày , ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.

    Vì vậy, một tô canh với độ ấm vừa phải vừa giúp bạn làm ấm cơ thể mà hệ tiêu hóa cũng làm việc được tốt hơn.

    Ăn canh quá nhanh
    Món canh trông thật hấp dẫn khiến bạn khó mà dừng lại việc liên tục húp “sùm sụp"? Thực ra điều này không giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món canh, mà đến khi cảm thấy no nghĩa là bạn đã nạp vào lượng canh quá mức cần thiết. Lúc đó, bạn sẽ chẳng thể nào ăn thêm được các món ăn khác mà còn bị nặng bụng, khó chịu, ảnh hưởng đến cân nặng nữa.

    Hãy ăn canh từ từ để thưởng thức trọn vẹn hương vị, cũng là để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng, bạn nhé!

    Vừa ăn vừa chan canh
    Dạ dày sẽ “khóc thét” nếu bạn vừa ăn vừa chan canh. Vì nó sẽ làm bạn lười nhai, nuốt nhanh hơn, thức ăn vẫn ở dạng thô khiến hệ tiêu hóa phải làm việc căng thẳng, lâu dài sẽ dẫn đến bệnh dạ dày. Tốt nhất là hãy ăn một vài thìa canh nho nhỏ trước khi nhai cơm và thức ăn, việc này sẽ giúp niêm mạc của đường tiêu hóa tránh được kích thích của các loại thức ăn thô, cứng, giúp hấp thụ tốt hơn.

    Theo tri thức trẻ
  • Trang chủ > GIẢI THƯỞNG
    • KINGPHAR - HCV sp vì sức khỏe cộng đồng
    • CHỨNG CHỈ AN TOÀN CHẤT LƯỢNG KINGPHAR TỐT NHẤT
    • Top 100 thương hiệu tốt nhất cho Gia đình và Trẻ em
    • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
    • Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng
    • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG CHO BÉ
    • Mẹ tin dùng con lớn khôn
    • KINGPHAR - SẢN PHẨM NỔI TIẾNG TRONG HỘI NHẬP
    • Giải thưởng CHÂU Á THÁI BÌN DƯƠNG