• Trang chủ > Nấm Hầu Thủ - Đột phá y học cho bệnh dạ dày
 • Nấm Hầu Thủ - Đột phá y học cho bệnh dạ dày
 • Các bệnh về dạ dày là nỗi khổ chung - không chỉ riêng ai. Viêm loét dạ dày ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn tác động tới tinh thần, công việc cũng như cuộc sống của người bệnh rất nhiều, gây nên các triệu chứng đau thượng vị, đầy hơi, chướng bụng…

  Gần đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã đưa vào nghiên cứu và sử dụng một loại nấm truyền thống giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng rất hiệu quả được gọi là  yamabushitake. Yamabushitake trong tiếng Nhật có nghĩa là "những người ngủ ở trên núi” – ám chỉ một giáo phái đạo sĩ ẩn dật ở Nhật có tên Shugendo đã khởi đầu cho việc dùng loại nấm này để có một sức khỏe tốt, chống chọi với những điều kiện bất lợi của vùng núi cao.

  Nấm yamabushitake có tên khoa học Hericium erinaceus, thuộc lớp Nấm tán, ở Việt Nam được biết đến dưới tên gọi nấm hầu thủ hay nấm đầu khỉ do hình dạng lạ lùng của nó. Loại nấm này được biết đến với món ăn Nấm đầu khỉ kho tộ, đây là một món ăn tuyệt vời có nguồn gốc ở Trung Quốc. Tuy nhiên, từ hàng nghìn năm nay, ở cả Trung Quốc và Nhật Bản, loại nấm này nổi tiếng hơn cả với vai trò là một dược liệu quý cho bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng.

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chiết xuất từ loại nấm này rất nhiều hoạt chất có hoạt tính sinh học cao như hetero-polysaccharid, hericenones A, erinacines, sialic acid liên kết với lectin, các sterol như ergosterol và betasitosterol. Trong đó, quan trọng nhất là hetero-polysaccharid thuộc họ beta-glucan với tỉ lệ trên 20%. Ngoài ra, nấm hầu thủ còn chứa các phenolic acid với tiềm năng chống oxy hóa đang được nghiên cứu và cho nhiều kết quả khả quan.

  Nấm đầu khỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u, chống vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, ức chế phản ứng viêm, ức chế hoạt động của bạch cầu, giúp tăng tiết dịch nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày và các bệnh đường tiêu hóa khác. Đặc biệt là viêm loét dạ dày do H.P. Có thể sử dụng trong chống bệnh viêm dạ dày và đại tràng mãn tính. Đặc biệt chống hệ thống u đường tiêu hoá.

  Có tác dụng tốt trên bệnh Alzeimers, ngăn cản quá trình lão hóa và phục hồi các neuron thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch và chống lại ung thư phổi di căn. Polysaccharide chiết từ nấm đầu khỉ có hiệu quả trên ung thư dạ dày, thực quản…Nâng cao năng lực đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hóa, chống đột biến, làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hóa. Tăng hệ thống miễn dịch và chống mệt mỏi, tăng cường sinh lực. Y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng nấm đầu khỉ sấy khô và chiết bằng nước nóng giúp tăng sức tiêu hóa và làm cho cơ thể cường tráng. Các thí nghiệm về độc tính đó được nghiên cứu kỹ và cho thấy cả quả thể lẫn sợi nấm đều không hề có độc tính gỡ đối với người.

  Trên thế giới, nhiều sản phẩm sử dụng Nấm hầu thủ để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày như  Host Defense, Pure Hericium, Lion’s mane,...đã được chứng minh hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm này không hề thấp so với thu nhập của phần lớn người Việt Nam nên những sản phẩm này chưa được dùng phổ biến.

  Hiện nay, đã xuất hiện một số sản phẩm trong nước có sử dụng thành phần Nấm hầu thủ để điều trị bệnh dạ dày có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc như An D của công ty Kingphar hoặc như Bảo Hoà Viên của công ty Nanogold hoặc các sản phẩm về dạ dày, tiêu hóa của công ty Herbitech cũng khá hiệu quả.

  Các sản phẩm này có thành phần kết hợp thêm một số thảo dược hàng đầu cho đường tiêu hóa, rất phù hợp với bệnh nhân có các tổn thương tại dạ dày tá tràng, xung huyết hang vị liên quan đến H.Pylori, viêm đại tràng cấp và mạn tính.

  Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Theo Bacsytructuyen.com

   

 • Trang chủ > GIẢI THƯỞNG
  • KINGPHAR - HCV sp vì sức khỏe cộng đồng
  • CHỨNG CHỈ AN TOÀN CHẤT LƯỢNG KINGPHAR TỐT NHẤT
  • Top 100 thương hiệu tốt nhất cho Gia đình và Trẻ em
  • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
  • Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng
  • KINGPHAR - SẢN PHẨM VÀNG CHO BÉ
  • Mẹ tin dùng con lớn khôn
  • KINGPHAR - SẢN PHẨM NỔI TIẾNG TRONG HỘI NHẬP
  • Giải thưởng CHÂU Á THÁI BÌN DƯƠNG